Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Sản xuất thép trong nước bất ngờ lập kỷ lục trong 10 năm

Theo đó, chỉ tính riêng trong tháng 7 vừa qua, các doanh nghiệp thành viên của VSA đã sản xuất được gần 613.000 tấn/tháng, tăng đến 51,48% so với cùng kỳ năm 2014.

Sản xuất thép trong nước gây bất ngờ khi lập kỷ lục sau 10 năm
Dây chuyền sản xuất thép trong một nhà máy ở Việt Nam. Ảnh: Đức Thanh

Được biết, lượng thép bình quân sản xuất trong 7 tháng của năm 2014 đạt 429.000 tấn/tháng, trong khi đó, lượng thép sản xuất bình quân của 7 tháng đầu năm nay của các doanh nghiệp trong hiệp hội đạt con số 514.000 tấn/tháng, một mức tăng rất cao trong những năm gần đây, kể từ khi ngành thép rơi vào tình trạng khó khăn trong suốt một thời gian dài cùng với sự "đóng băng" của thị trường địa ốc.

Tính đến cuối tháng 7 vừa qua, đã có xấp xỉ 3,57 triệu tấn thép xây dựng được thị trường tiêu thụ, tăng khoảng 28,2% so với cùng kỳ năm 2014, một con số vượt mức kỳ vọng.

VSA cho biết, hiện tại do giá thép phế liệu cũng như phôi thép trên thế giới vẫn đang trên đà giảm giá nên mặt bằng giá thép trong nước đang tiếp tục được điều chỉnh theo xu hướng giảm theo.

Tuy nhiên, thép thành phẩm và phôi thép nhập khẩu từ Trung Quốc với giá rất cạnh tranh vẫn được cho là sẽ có sức ép rất lớn với ngành thép nội địa. Thời gian tới, các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước tiếp tục "đau đầu" nhất là khi nguồn cung dư thừa thép của Trung Quốc hiện đang ở mức báo động trong 20 năm gần đây khiến nước này tìm mọi cách chiếm thị phần tại Việt Nam.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét