Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Xây nhà bằng một loại vật liệu xây dựng xanh mới

Cụ thể, Hempcrete được tạo thành bằng cách dùng gỗ như gỗ balsa (loại sợi lấy từ vỏ cây) kết hợp với nước và vôi. Tuy cấu trúc của loại vật liệu xanh này thiếu sự ổn định nhưng hempcrete cung cấp khả năng cách nhiệt linh hoạt, tự nhiên. Vật liệu mới này không thấm nước, không chứa độc tố, có khả năng chống nấm mốc, chống cháy.

Xây nhà bằng một loại vật liệu xây dựng xanh mới
Hempcrete là một loại vật liệu xây dựng xanh mới đang được phát triển

Đặc biệt, sợi gai có thể trồng và bổ khá nhanh chóng là một trong những lợi ích khi dùng vật liệu xây dựng bền vững này. New York Times cho biết, vật liệu xây dựng từ Hempcrete có thể mở ra một kỷ nguyên mới của các sản phẩm xanh dành cho lĩnh vực xây dựng.

Thực tế cho thấy, cây gai dầu có thể phát triển tương đối nhanh trong điều kiện ít phân bón và nước. Hiệu suất sử dụng của loại cây này tốt hơn cây bông, một mẫu trồng cây gai dầu sẽ cung cấp nguyên liệu để sản xuất ra khối lượng giấy gấp 4 lần so với một mẫu trồng cây khác. Sau 4 tháng, gai dầu có thể thu hoạch. Trong khi đó, những cây gỗ phải mất trên 20 năm để trưởng thành. Cây gai dầu đóng vai trò như một nguồn năng lượng tái tạo và sản xuất ra nguồn nhiên liệu sinh học với khối lượng nhiều hơn những cây trồng khác. Dầu từ loại cây này cũng có thể cung cấp nguyên liệu cho ngành sản xuất nhựa phân hủy sinh học. Trên thực tế, hơn 30.000 sản phẩm có thể được sản xuất từ loại cây này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét